4 Chất liệu làm tất cơ bản cho người mới

Ngày này với sự phát triển của công nghiệp, chất liệu làm tất ngày càng đa dạng như than hoạt tính, nano, lông cừu hay cashmere. Ngoài ra trong ngành may mặc phổ biến với 4 chất liệu làm tất cơ bản là: Cotton, sợi tổng hợp, dệt kim và len.

Ở bài viết này hãy cùng Livesock tìm hiểu về chất liệu làm tất này nhé.

1. Chất liệu tất cơ bản đầu tiên: CottonChất liệu tất cotton

Cotton, Cotton và Cotton. Không có gì lạ khi vải cotton chắc chắn đứng đầu danh sách, một chất liệu phổ biến tranh ngành may mặc và tất cũng không ngoại lệ. Nhờ sự thoáng mát, tính hút ẩm tốt cùng nguồn gốc tự nhiên và giá thành rẻ đã khiến loại vải này trở thành Cotton is King khi nghĩ đến chọn vải gì để mặc thoải mái. Vải Cotton làm tất mang lại khả năng giữ form ( dáng ) tốt theo thời gian, nên bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về việc thay vớ liên tục đâu ( trừ phi, chân bạn có răng ). Vì vậy nếu bạn tiết kiệm chi phí Cotton là một lựa chọn tối ưu cho những đôi tất của bạn.

Đọc thêm: Các loại tất cơ bản ( Part 1 ).

2. Sợi tổng hợp

Sợi tổng hợp làm tất

Loại vải sợ rất phổ biến trong việc làm làm quần áo thời trang nam nữ, và là một chất liệu làm tấ khá phổ. Hầu hết sợi tổng hợp làm điều là vải sợi tổng hợp PE. Tất được làm vải sợi tổng hợp PE có độ bền cao, đặc biệt không bị nấm mốc làm hổng như len và cotton. Đặc biệt là giữ được form lâu dài, không bị nhăn hay có nếp sau khi giặt. Bên cạnh đó, là khả năng chống kéo giãn bền bỉ .

LiveSock khuyến khích bạn chọn các loại tất làm từ sợi tổng hợp cho hoạt động thể chất như Gym, thể thao hoặc giữ ấm cho cơ thể vào mua đông là lựa chọn hợp lí. Nếu bạn chọn vào mùa hè thì khá là nóng, nên chọn các tất làm từ chất liệu khác.

 

 

 

 

 

3. Len

Len, tất làm từ len

Len, nói đến chất liệu làm tất không thể không có len được. Tất được làm từ chất liệu này có thể là làm từ vải len động vật hoặc vải len công nghiệp tùy vào mức giá khác nhau đem lại giá trị khác nhau. Ưu thế mạnh của vải len có chất liệu mềm, sờ khá sốp, tất làm từ len có độ co giãn và đan hội mạnh.

Nếu bạn cần một đôi vơ để giữ ấm cho mua đồng lạnh và có mưa phùn ( đặc biệt là FA ) thì LiveSock đề cử một đôi tất làm từ len hơn bất kì lựa chọn tất nào khác lúc này.

 

 

 

 

 

 

4. Vải sợi kim.

Vải dệt kim, 4 chất liệu làm tất cơ bản

Chất liệu để làm nên những đôi tất cuối cùng là dệt kim.  Vải dệt kim tồn tại đến này khác lâu từ thế kỉ 19. Đến này vẫn còn được ủa chuộng nhờ lợi thế về hai ưu điểm nổi trội là độ co giãn cao và giữ ấm tốt cho thể nhờ các vòng sợi chạy uốn lượng nhau. Tuy vậy, loại vải khá kém so với Cotton về chất lượng. Mặt khác, những đôi tấ được sản xuất từ vải dệt kim chỉ gói gọn trong những gam màu trung tính như là: Đen, trắng, xám. Điều này làm loại vải rất phổ biến trong việc sản xuất các loại  tất theo phong cách Vintage.

LiveSock cho rằng, nếu bạn yêu thích phong cách Vintage những đôi tất dệt kim đi cùng những đôi giày Oxford cổ điển sẽ khiến bạn thêm mạnh mẽ. Dệt kim là một lựa chọn tối ưu bên cách tất từ cotton và len ( Nếu bạn là người thay vớ thường xuyên ).

KẾT LUẬN

Ngày này tất, đã trở thành một vật phẩm không thể thiếu trong tủ đồ của mọi người. Chúng không chỉ vừa giữ nhiệt cho đôi chân và bảo vệ chân, mà còn là phong cách thời trang riêng biệt theo cá tính của riêng bạn. Những đôi vơ xuất hiện là để khẳng định cái đẹp ” chuyên biệt ” của từng cá nhân. Hy vọng bài viết 4 chất liệu làm tất cơ bản này có thể giúp ít cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *