4 Chất liệu làm tất cơ bản

Ngày này với sự phát triển của công nghiệp, chất liệu làm tất ngày càng đa dạng như than hoạt tính, nano, lông cừu hay cashmere. Ngoài ra trong ngành may mặc phổ biến với 4 nguyên liệu làm tất cơ bản là: Cotton, sợi tổng hợp, dệt kim và len.

Cotton
Chất liệu tất cotton

Cotton, Cotton và Cotton. Không có gì lạ khi cotton đứng đầu danh sách, một chất liệu phổ biến tranh ngành may mặc và tất cũng không ngoại lệ. Nhờ sự thoáng mát, tính hút ẩm tốt cùng nguồn gốc tự nhiên và giá thành rẻ đã khiến loại vải này trở thành Cotton is King khi nghĩ đến chọn vải gì để mặc thoải mái. Vải Cotton làm tất mang lại khả năng giữ form ( dáng ) tốt theo thời gian, nên bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về việc thay vớ liên tục đâu ( trừ phi, chân bạn có răng ). Vì vậy nếu bạn tiết kiệm chi phí Cotton là một lựa chọn tối ưu cho những đôi tất của bạn.

Đọc thêm: Các loại tất cơ bản ( Part 1 ).

Sợi tổng hợp

Sợi tổng hợp làm tất

Vải sợ rất phổ biến ở quần áo thời trang nam nữ, và là một chất liệu làm tất khá phổ biến. Hầu hết sợi tổng hợp làm từ vải sợi tổng hợp PE. Tất được làm vải sợi tổng hợp PE có độ bền cao, không bị nấm mốc làm hổng. Quan trọng giữ được form lâu dài, không bị nhăn hay có nếp sau khi giặt. Bên cạnh đó, khả năng chống kéo giãn bền bỉ .

Các loại tất làm từ sợi tổng hợp phù hợp cho hoạt động thể chất như: Gym, thể thao hoặc giữ ấm cho cơ thể là lựa chọn hợp lí. Không nên mặc vào mùa hè thì khá là nóng.

 

 

 

 

Len

Len, tất làm từ len

Len, nói đến chất liệu làm tất không thể không có len được. Tất được làm từ len có thể làm len động vật hoặc vải len công nghiệp. Tùy vào mức giá khác nhau đem lại giá trị khác nhau. Ưu thế mạnh của vải len có chất liệu mềm, sờ khá sốp, tất làm từ len có độ co giãn và đan hội mạnh.

Nếu bạn cần một đôi vơ để giữ ấm cho mua đồng lạnh và có mưa phùn ( đặc biệt là FA ) thì LiveSock đề cử một đôi tất làm từ len hơn bất kì lựa chọn nào khác lúc này.

 

 

 

 

 

 

Vải sợi Kim.

Vải dệt kim

Chất liệu để làm nên những đôi tất cuối cùng là dệt kim.  Vải dệt kim tồn tại đến này khác lâu từ thế kỉ 19. Vẫn được ưa chuộng nhờ lợi thế về tính độ co giãn cao và giữ ấm. Tuy vậy, loại vải khá kém so với Cotton về chất lượng. Mặt khác, tất được sản xuất từ vải dệt kim chỉ chủ yếu ở màu trung tính như: Đen, xám. Điều này làm loại vải rất phổ biến trong việc sản xuất các loại tất theo phong cách Vintage.

Nếu bạn yêu thích Vintage những đôi tất này phối với giày Oxford cổ điển sẽ khiến bạn thêm mạnh mẽ. Dệt kim là một lựa chọn tối ưu bên cạnh cotton và len ( Nếu bạn thay vớ thường xuyên ).

KẾT LUẬN

Ngày này tất, đã trở thành một vật phẩm không thể thiếu trong tủ đồ của mọi người. Chúng không chỉ  giữ nhiệt và bảo vệ chân, mà còn là thời trang theo cá tính của riêng bạn. Những đôi vơ xuất hiện là để khẳng định cái đẹp ” chuyên biệt ” của từng cá nhân. Hy vọng bài viết 4 chất liệu làm tất cơ bản này có thể giúp ít cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *