Nguyên tắc mix tất với giày và quần đúng chuẩn.

CÁCH MIX TẤT VỚI GIÀY VÀ QUẦN MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT !

Nếu bạn tự thừa nhận mình là người ăn mặc gọn gàng cho đến khi nhìn vào tủ tất – vớ của mình. Ohhhh bạn không phải là người duy nhất đâu. Chọn tất có thể phức tạp như cách mà bạn chọn cà vạt phù hợp với bộ suit và áo sơ mi của bạn vậy đó. Dưới đây là những gợi ý từ Livesock để giúp bạn phối tất với giày – quần sao cho nhìn phù hợp nhất.

Phối tất với giày

Tất TRẮNG được sử dùng cho các hoạt động thể thao – Nói thế cho gọn.

Cơ bản – Tất như thế nào là phù hợp?

Nếu bạn luôn bị nghẹt thở trong vô số đôi tất đang trang lang trên thị trường. Hãy thử những quy tắc mix tất với giày – quần cơ bản dưới đây:

 • Hạn chế với tất trắng: Tất trắng chỉ phù hợp cho các hoạt động thể thao.
 • Phối tất phù hợp với quần của bạn: Luôn luôn chọn những đôi tất phù hợp với quần của bạn, không phải giày. Nếu bạn chọn tất để phối với giày thay vì chọn phối với quần. Bạn sẽ trông giống như mang một đôi boots – Nghe khá là kì cục nhỉ?
 • Kết hợp quần có họa tiết với Tất Đơn Sắc: Nếu bạn đang mặc một chiếc quần với những họa tiết như kẻ sọc, houndstooth ( họa tiết nanh sói ) hoặc pinstripe (kẻ sọc dọc ) thì chiếc tất với màu sắc tinh tế như xám, đen, xanh navy sẽ làm bạn trông nổi bật hơn.
 • Kết hợp Quần – Tất cùng màu – Khi chọn một đôi tất đơn sắc để đi cùng quần đơn sắc, bạn sẽ không thể tìm ra điểm chung để kết hợp chúng lại với nhau. Nguyên tắc ở đây là màu cùng màu nhưng thay đổi bằng cách sử dụng màu tất màu tối hơn với quần – Ngược lại.

Đọc thêm: Bạn có thể tìm hiểu thềm về các loại tất thông dụng nhé.

Phối tất với giày ( Houndstooth và Pinstripe )

( Houndstooth – Trái, Pinstripe – Phải )

Nâng Cao – Phối tất sao cho đậm chất?

Nếu bạn là người tiết kiệm khi ít nhiều tiền hơn khi nói đến thời trang. Những nguyên tắc Livesock chỉ ra dưới đây, sẽ giúp bạn lên một tầm mới.

 • Tất 2 màu với Quần đơn sắc – Nếu bạn không thích sự tương phản với sắc như trên. Bạn có thể kết hợp cùng với tất 2 tone màu khác nhau. Sự kết hợp này đem lại cho bạn một cái nhìn tinh tế mà vẫn giữ sự trung tính. 2 tone màu kết hợp cùng các họa tiết từ quần sẽ làm bạn trông nổi bật.
 • Kết hợp nhiều màu sắc – Nếu bạn là một người cá tính, hãy thử phối hợp những màu sắc lại nhau. Ví dụ:
  • Một đôi tất màu xanh và bộ suit màu xám hoặc tất màu cam. Nâu với một bộ đồ màu nâu sẽ khiến bạn trông táo bạo hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần nhớ là cà vạt hay túi xách có hình không quá vuông và nhiều họa tiết là được.

 Mẹo này chỉ dành cho các bạn thật sự cá tính và hiểu rõ về thời trang thôi nhé.

 • Kết hợp Quần, Giày và Tất màu – Sẽ ra sao nếu kết hợp các ba yếu tố này lại với nhau? Sẽ hơi tốn kém một chút. Ví dụ: Nếu bạn đang một đôi giày da oxblood cổ điển với bộ suit màu xanh navy. Hãy thử mix với những đối tất như màu xanh, đỏ – đỏ tía. Thật sự màu xanh nany và màu đỏ là những tone màu khẳng định về thời trang. Trong khi, màu đỏ tía cho bạn một cái nhìn tinh tế hơn nhiều.

Đó là tất cả những gợi ý về mix tất với giày quần mà Livesock gợi ý cho bạn. Hy vọng những điều này sẽ mang lại cho bạn một vẻ ngoài bóng bẩy.

Pro tips:  Nếu bạn đang cần một đôi Tất Vintage cho công việc đi làm văn phòng hay đơn giản chỉ là muốn nổi bật trong những buổi hẹn. Hiện Livesock đang có hàng, đủ size cho bạn đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *